CÁCH TRANG TRÍ NỘI THẤT CHO NGÔI NHÀ CÓ DIỆN TÍCH NHỎ

CÁCH TRANG TRÍ NỘI THẤT CHO NGÔI NHÀ CÓ DIỆN TÍCH NHỎ

Những ý tưởng trang trí nội thất tuyệt vời cho ngôi nhà có diện tích nhỏ: 

Khi sống trong một thành phố sôi động, ồn ào thì việc sở hữu một căn hộ nhà sẽ là sự lựa chọn của rất nhiều người. Đừng vội nghĩ rằng không gian nhỏ là một hạn chế. Ngược lại, một căn nhà có diện tích nhỏ sẽ giúp bạn có thể tập trung vào những gì cần thiết nhất, tìm ra gu thẩm mỹ của mình cũng như có thể thay đổi mọi thứ mà không tốn nhiều chi phí. Một số ý tưởng dưới đây sẽ giúp bạn trang trí cho không gian nhỏ của mình thêm gọn gàng và tinh tế hơn.

1. Sử dụng bàn tròn chân cao.


Một chiếc bàn tròn với chân cao và vững chắc sẽ rất phù hợp với các không gian nhỏ. Chân bàn cao sẽ giúp bạn có thể đưa những chiếc ghế vào phần gầm bàn một các dễ dàng. Hơn nữa những mẫu bàn tròn luôn tạo cảm giác kết nối cho không gian gia đình.

2. Sử dụng những chiếc ghế đẩu.

Căn phòng của bạn nhỏ không có nghĩa là bàn không cần chỗ tiếp khách. Những chiếc ghế đẩu có thể dễ dàng xếp chồng và được đặt ở góc phòng, khi khách đến thăm nhà, bạn chỉ việc mang ghế ra thôi. Rất gọn gàng và hữu dụng.

3. Sử dụng giá treo.

Những chiếc giá treo và kệ luôn rất phù hợp cho không gian nhỏ. Nó giúp ngôi nhà của bạn trở nên ngăn nắp hơn rất nhiều mà lại không tốn nhiều diện tích.

4. Sử dụng gương lớn.

Nếu bạn dự định tìm mua một vài món đồ giúp làm rộng hơn diện tích không gian nhỏ nhà mình, thì hiển nhiên một chiếc gương lớn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Treo một chiếc gương lớn sẽ giúp một căn phòng nhỏ có cảm giác rộng và sáng hơn. Nếu nhà bạn có cửa sổ, hãy đặt chiếc gương đó ở đối diện cửa sổ để nó có thể tối đa năng lượng ánh sáng vào nhà.

Để có thể tiết kiệm chi phí, bạn không cần phải mua những tấm gương lớn với họa tiết trang trí khung cầu kỳ, bạn có thể chọn mua những chiếc gương dài và nhỏ, sau đó xếp chúng cạnh nhau tạo thành một chiếc gương lớn.

5. Tận dụng không gian.

Có rất nhiều cách để bạn tận dụng không gian giúp căn phòng của mình trở nên ngăn nắp và gọn gàng hơn.

Tận dụng không gian xung quanh cửa phòng ngủ để thiết kế một tủ đựng quần áo và để đồ độc đáo.

Sử dụng giường tầng cũng là một cách để tận dụng tối đa không gian của căn phòng. Phía dưới bạn có thể đặt bàn làm việc hay tủ quần áo.

Kệ đựng đồ phía sau cửa phòng cũng sẽ là ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn.

6. Kết hợp màu sắc tinh tế.

Sử dụng các gam màu sáng sẽ tạo cảm giác rộng rãi hơn cho căn nhà. Việc kết hợp các màu sắc một cách tinh tế và hợp lý cũng thể hiện được cá tính cũng như gu thẩm mỹ của bạn.


      SANHFUR (sưu tầm)   ← Bài trước Bài sau →